TIN TỨC Y TẾ

Khánh thành Cơ sở 2, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
[ Cập nhật vào ngày (02/03/2017) ]

Sáng 24/02/2017, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cơ sở 2 tại đường Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội.


Đến dự lễ khánh thành có TTND. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện Lãnh đạo Sở Y tế một số tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo một số Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo một số Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc – Mỹ phẩm, Thực phẩm tỉnh/ thành phố; đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất Dược phẩm; đại diện các nhà thầu thi công xây dựng; đại diện các cơ quan thông tân báo chí Trung ương và Hà Nội cùng tập thể Lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

24.02.2017 viện kiểm ngiệm thuốc 1.jpg

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế ở tuyến Trung ương. Viện được thành lập theo Nghị định số 03/CP ngày 04/01/1971 của Hội đồng Chính Phủvà được sắp xếp lại theo Quyết định 621/2006/QĐ-TTg ngày 18/04/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Viện là đơn vị kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc ở tuyến cao nhất, có trụ sở làm việc chính đặt tại 48 – Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành, năng lực và chuyên môn hoạt động của Viện ngày càng được mở rộng. Do vậy, nhu cầu cải tạo, mở rộng cơ sở làm việc; tăng cường cơ sở vật chất, năng lực kỹ thuật để xây dựng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thành một đơn vị kiểm nghiệm thuốc chuyên sâu hàng đầu Việt Nam và hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ chuyên ngành kiểm nghiệm là một nhu cầu cấp thiết và là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của Viện trong những năm tới.

24.02.2017 viện kiểm ngiệm thuốc 2.jpg

Bộ trưởng cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cơ sở 2 của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương

Cơ sở 2 của Viện bao gồm một nhà làm việc 9 tầng có tổng diện tích sàn sử dụng là gần 8000 mét vuông và một nhà nuôi giữ động vật thí nghiệm hai tầng với diện tích sử dụng gần 1500 mét vuông, tổng mức đầu tư bao gồm cả xây dựng cơ sở làm việc và mua sắm trang thiết bị phân tích kiểm nghiệm cho cả hai cơ sở là gần 110 tỷ đồng. Cơ sở 2 được xây dựng với kiến trúc hiện đại, đáp ứng theo các tiêu chuẩn phòng thí nghiệm tiền đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới; tiêu chuẩn  ISO/IEC 17025:2005 và tiêu chuẩn GLP của Bộ Y tế, đảm bảo đủ năng lực phục vụ công tác kiểm nghiệm Thuốc và Mỹ phẩm đạt chất lượng và hiệu quả cao.

24.02.2017 viện kiểm ngiệm thuốc 3.jpg

Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể cán bộ công chức viên chức của Viện

Tại buổi lễ khánh thành, PGS. TS. Đoàn Cao Sơn, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho biết: Toàn bộ các hạng mục tư vấn, xây lắp, thiết bị phụ trợ…của dự án đều đượcthực hiện đấu thầu theo đúng quy định của pháp luật về đấu thầu; đặc biệt là trong quá trình thực hiện dự án đã đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản.

24.02.2017 viện kiểm ngiệm thuốc 4.png

Bộ trưởng và các vị đại biểu tham quan Trung tâm đánh giá Tương đương sinh học – Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương

Phát biểu tại buổi lễ, TTND. PSG.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng, Bộ Y tế chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo: “Việc đưa cơ sở 2 của Viện có ý nghĩa hết sức to lớn, cơ bản đáp ứng nhu cầu mở rộng cơ sở làm việc; tăng cường cơ sở vật chất và năng lực kỹ thuật của Viện. Trong thời gian tới, Viện cần có kế hoạch khai thác sử dụng có hiệu quả cao cơ sở hạ tầng và trang thiết bị phân tích đã được đầu tư. Phấn đấu xây dựng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thành một đơn vị kiểm nghiệm thuốc chuyên sâu hàng đầu Việt Nam và hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới. Cung cấp các dịch vụ kiểm tra chất lượng thuốc có chất lượng cao; kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Y tế về nội dung quy hoạch hệ thống kiểm nghiệm thuốc – thực phẩm – mỹ phẩm – vaccin nói chung và hệ thống kiểm nghiệm thuốc – mỹ phẩm nói riêng. Xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực cho hệ thống kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm. Phát triển Trung tâm thử nghiệm lâm sàng, thử nghiệm sinh khả dụng và tương đương sinh học thuốc generic. Tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc và mỹ phẩm lưu hành trên thị trường, phục vụ công tác quản lý nhà nước về chất lượng thuốc và mỹ phẩm. Tăng cường hội nhập quốc tế, thay đổi mức giá kiểm nghiệm; phát triển các dịch vụ kiểm nghiệm; cải thiện thu nhập cho cán bộ, viên chức và người lao động của Viện’’.
Ban biên tập Theo Bộ Y Tế

  In bài viết
Thư viện ảnh

SƠ đồ đường đi