TIN TỨC XÃ HỘI

Chung tay cứu giúp những mãnh đời!Trường hợp người bệnh Nguyễn Thị Dược, sinh 1949, tạm trú 383/11 KV7, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Người bệnh thuộc hộ nghèo, có 02 người con trai gia cảnh đều nghèo khó, chạy vạy mưu sinh qua ngày không thể hỗ trợ được chi phí điều trị cho mẹ. Chồng bà tuổi đã cao, tiền sử mổ đại tràng cách đây hơn 10 năm, phải mang hậu môn nhân tạo bên người. Cái tuổi lẽ ra phải được nghỉ ngơi, nhưng ông vẫn lao động cật lực, lái xe ôm kiếm tiền mưu sống qua ngày, và trả tiền trọ vì ông bà không có nhà ở nên phải thuê trọ.

Trường hợp người bệnh Ông Đức Mão, 55 tuổi, sinh sống tại phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mưu sinh bằng việc bán cà phê dạo đường phố. Ông mắc bệnh Đái tháo đường & tăng huyết áp đã 5 năm, khoảng 1 tuần nay đột nhiên bệnh nhân ho nhiều, khó thở, mệt khi vận động đi lại. Phải dừng hẳn việc buôn bán mưu sinh và nhập viện tối ngày 12/7/2020, hiện tại bệnh nhân đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc của Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ, số 204 Trần Hưng Đạo, P. An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Người bệnh được bác sĩ chẩn đoán: Nhồi máu cơ tim cấp không ST chênh lênh, theo dõi hẹp 3 nhánh mạch vành, đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, tăng lipid máu hỗn hợp, trào ngược dạ dày thực quản, suy tim độ III.

Bị kết án 12 năm tù, chàng cử nhân tiếng Anh loại ưu Nguyễn Trung Thành thấy bầu trời như sụp đổ. Những ngày bị biệt giam ngồi tĩnh tâm và nghe lời khuyên của bạn tù, anh quyết làm lại cuộc đời.

Quốc hội được đề xuất có nhiệm vụ giám sát tối cao hoạt động của Chủ tịch nước, Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.

Thường vụ Quốc hội nhất trí tạm hoãn gọi nhập ngũ với sinh viên đang học hệ đại học chính quy và kéo dài độ tuổi gọi nhập ngũ với đối tượng này lên 27.

Hàng trăm người đến bến xe Miền Đông (TP HCM) từ 1-2h sáng để lấy số thứ tự mua vé xe Tết nhưng sau nhiều giờ chờ đợi, họ chỉ nhận được thông báo "vé đi ngày cao điểm đã hết".

Thư viện ảnh

SƠ đồ đường đi