Tư vấn – giải đáp

 Các cách viết content
Họ tên: Trần Chuyên 
HỎI: 

Cách thức viết content hay

bản thân nghĩ rằng khi dự định viết được một content hoàn chỉnh, bạn cần phải biết được content marketing là như nào. Hãy gửi ít giai đoạn tìm hiểu về nó, bạn có khả năng đang có một cái nhìn đa chiều, tư duy rộng mở hơn về việc xây dựng nội dung cùng bản thân tin, điều này luôn có lợi cho bạn.

1. Hãy đọc hằng ngày

lúc bạn đang muốn cải thiện nguy cơ viết content của chính mình, mình khuyến khích những bạn phải đọc sách đa số hơn (20 phút thôi & mỗi ngày phải hầu như hơn một chút).

Thế tuy nhiên phải đọc gì và viết gì hằng ngày để viết content hay hơn đây? Hãy nhằm bản thân đưa ra một số gợi ý nhé!

Khuyến đọc: Sách chuyên ngành, tài liệu có liên quan tới lĩnh vực bạn đang xây dựng nội dung.

lúc bạn yêu thích việc làm đẹp & chăm sóc thể trạng, thì các quyển sách tham khảo về skincare, sức khỏe của những bác sĩ, bác sĩ da liễu xuất hiện tiếng chủ yếu chắn chắn có thể giúp cho được bạn khá vô số.

bản thân dám chắc rằng không ai có khả năng viết tất cả thứ mạch lạc nhanh chóng vòng nếu đầu, họ cần có kiến thức cơ bản trước đã.

Đừng nghĩ đến vấn đề đi đến một fanpage để copy hoặc search “đại” bên trên google rồi mix mọi thứ lại với nhau.

chính mình tin rằng sau đây cùng với, đó chỉ là một nồi lẩu thập cẩm không có gì đặc sắc.

cùng một bài content hay cần phải có bản sắc của bản thân.

các kiến thức nền tảng vòng những quyển sách hoặc, một bài báo có dẫn chứng khoa học, một lời tuyên bố cỡ bác sĩ chuyên khoa, góc nhìn chuyên nghiệp trong bài content có khả năng khiến khách hàng đặt niềm tin tới sản phẩm/ dịch vụ của bạn thay thế bởi chỉ nói suông, “chém gió”.

Khuyến nghị: bạn có nguy cơ đọc thêm một vài cuốn sách hay về marketing, sách content đặc sắc sau nhằm “trí não được bổ sung”, đang có nền tảng tư duy tốt trước lúc viết.

khi mới bắt nguồn có nguy cơ vốn vòng của bạn còn ngăn chặn, bản thân khuyên bạn cần phải sắm tức thì một cuốn từ điển tiếng Việt bên mình.

bởi kho tàng tiếng Việt rất đa dạng, phía ngoài vòng thuần Việt, vòng Hán Việt, từ đồng nghĩa, nó còn đã có nhiều những ca dao tục ngữ, bạn có khả năng dùng, biến tấu liền.

mình chắc rằng bạn có nguy cơ không tài nào biết hay nhớ hết lúc chưa có quyển cỡ điển này trong tay.

2. Thực hành viết liên tiếp

bản thân cố gắng viết cho hôm nay vô số hơn hôm bằng một chút. Kể cả những ngày mệt mỏi, bản thân vẫn cố trồi lên facebook nhằm viết một status rồi để chế độ riêng tư.

Không biết những writer khác lạ đã có như vậy không, tuy nhiên mình cảm thấy một ngày không viết sẽ nhận thấy “ngứa ngái” khó chịu rất là.

Nhờ thói quen đó mà nhanh chóng lúc đụng đến bàn phím, các ngón tay bản thân cứ chuyển động không thôi.

nếu thực sự dự định theo đuổi nghề này, hãy biến việc viết lách trở thành một thói quen.

Đừng nghĩ rằng mình phải bắt đầu vòng những thứ vĩ mô xa vời, tức khắc cả những copy writer xuất hiện tiếng họ vẫn phải viết và đọc từng ngày đó thôi.

như sau là một vài gạch đầu dòng cho các bạn còn đang chơi vơi giữa nghề viết, chưa biết bắt đầu viết như vậy nào:

Sắm một quyển sổ thật dày

lúc bạn hỏi mình sắm một quyển sổ để làm gì, thì có lẽ bạn chưa quyết tâm theo đuổi nghề viết hoặc yêu thích ngành sáng tạo đến cùng với đâu.

mình biết đã có phần lớn người anh, bên người không bao giờ rời xa quyển sổ. Bất kể tìm cảm thấy câu nào hay hoặc, nghĩ được ý tưởng nào lạ khác thường, ảnh gom hết qua sổ thường xuyên. Lâu lâu bí ý tưởng, bí cỡ lấy ra đọc thì nên nói là “vi diệu”!!!!!!

những giải pháp tập viết content

Lập một blog wordpress:

Bạn có biết viết blog là hình thức hữu hiệu nhất để nâng cao trình độ không?

mình khuyến khích các bạn tự lập một blog wordpress (cái này không tốn giá nhé) để thực hành content.

Trong blog đó, bạn được tự tại vì viết những chủ đề mà bạn yêu thích, hằng ngày viết một chút “tích tiểu thành đại”, “góp chút gió sẽ thành bão tố phong ba” :)) sớm muộn gì chuyên môn viết lách của bạn có nguy cơ khá tức thì thôi.

Mà cần thiết, biết đâu trong lúc tìm tòi viết lách, bạn lại phát triển được một ý tưởng kinh doanh nào đó thì có khả năng trọn vẹn đôi đường.

Viết vừa rồi facebook, instagram

nếu như ngại bị mắc “ném phẫn nộ” do đã làm phiền timeline của mọi người, bạn có nguy cơ mở một cái Instagram hay lập một cái facebook để chế độ riêng tư nhằm viết mọi thứ vừa qua đời.

Thần chú “mặt dày”

Đừng ngại lúc người khác thường nói rằng văn của bạn chưa hay, chữ của bạn chưa tốt. Khi ai đó than phiền về bài viết hay status của bạn, thì bạn đã thành công một nửa sau đó. Bài viết của bạn có nguồn gốc gợi được quá trình để ý vòng họ khi đó đó.

lúc này chính mình chỉ có thể chúc mừng do “công chúng” đã xuất phát quan tâm tới bạn!

Hãy tin rằng mỗi ngày những bài viết sẽ khá lên một chút, do không có quá trình cố gắng nào là vô ích cả, trừ khi bạn chưa thực sự cố gắng mà thôi.

3. Tham khảo tin tức

Ai cũng nói với bạn về việc tham khảo tin tức nhanh chóng trước nếu như viết một mẩu content ad, một bài pr, một email hoặc có khi là một mẩu tuyển dụng. Thế tuy nhiên bạn đã biết phương án tìm kiếm & nghiên cứu thông tin đúng đắn chưa?

mình không dám khẳng định rằng nguyên tắc của chính mình có nguy cơ là tốt nhất, song đây là biện pháp mình dùng mỗi ngày cùng tự xem xét là nó khá hiệu quả.

Reseach tầm khóa

Khuyến nghị: cần áp dụng công cụ Keyword Research & Strategy with Keyword Planner để theo dõi lưu lượng tìm kiếm & lên kế hoạch cho tầm khóa . (Hiện tại công cụ này được tích hợp tới google ads, bạn cứ điền tin tức cùng với số thẻ visa đi tới nhằm ứng dụng, bạn có nguy cơ không charge chi phí cho tới nếu bạn có nguồn gốc chiến dịch chạy quảng cáo adsword.)

Research đối thủ

nếu bạn mới bắt nguồn viết content, bản thân khuyến khích bạn phải “spy” đối thủ, quan sát cùng với tham khảo các nội dung họ đang thực thi.

nghiên cứu những nội dung xuất hiện bật và sáng tạo thêm amazing content (những nội dung độc đáo) nhằm sẽ bắt kịp đối thủ.

Research tiếng Việt & tiếng Anh

mình nhận thấy rằng việc reseach qua những ngôn ngữ khác nhau là rất là quan trọng, căn bản nhất vẫn là Tiếng Việt và Tiếng Anh.

ở thị trường nước bên ngoài, các brand từ lớn đến vừa cùng với nhỏ thường có nội dung mang “hơi thở” của thời đại, vô cùng mới cùng đáng để bạn học tập liền hôm nay.

4. Đặt tiêu đề cho bài viết

đối với content marketing, tiêu đề cũng tương tự như bao bì sản phẩm. Nó chính là điểm thu hút đầu tiên đập đi tới mắt khách hàng cùng khiến họ chọn lựa hoặc là đọc tiếp bài viết của bạn, hay nhằm nó tiếp tục lạc trôi.

mình đã thực thi bài chia sẻ giải pháp viết tiêu đề rất là rõ ràng trước đó. Bạn có nguy cơ tham khảo qua để khỏi bỡ ngỡ nhé.

5.Cấu trúc bài viết

Là khâu cực kì quan trọng nhằm có nguy cơ xây dựng content mạch lạc, tuyệt đối là những loại bài như indepth content.

Trước khi đặt tay lên phím gõ chữ, bạn cần xác định được các yếu tố sau đây đây:

Mục đích bài viết

Viết cho ai

Viết nhằm tiến hành gì

Key messege của bài viết là như nào

nhiễm thông bên trên kênh nào

Như bản thân đã giới thiệu tại những bài viết trước, xây dựng content nêu trên facebook, content trên website, content pr bên trên báo chí,… lại có cách viết khác thường nhau.

Bạn cần phải click đi tới đã từng bài chia sẻ bản thân đã tiến hành trước đó để tham khảo trước nếu viết content.

về sau lúc xác định căn nội dung mà chính mình sắp tiến hành, bạn nên bám qua Key messege (từ khóa, thông điệp,…) để xây dựng bài viết.

có thể dùng mô hình AIDA (được mình giới thiệu rõ ràng cỡ bài review sách content hoặc nói thay nước bọt) để phát triển cấu trúc thích hợp cho bài viết của bản thân.

Bước kế tiếp, hãy review lại bài viết, xem lại nội dung đã hợp lý chưa, đã có tuân thủ đặc tính nhất quán hoặc không, xét nghiệm lỗi chính tả và check xem đang có ý tưởng hoặc ho nào bạn đã “vô tình” lướt bằng trong nếu viết.

6. Khai thác các tầng sâu của insight

đã có phải bạn thường xuyên dự tính sản xuất một nội dung khiến người đọc “tan chảy” cùng với ra chọn lựa mua hàng khẩn trương.

Thế nhưng đời không đó là mơ cần phải đời thường giết chết mộng mơ. Khi việc xây dựng nội dung đơn giản như thế thì đế chế content đã không bánh trướng như hiện tại.

Trước một bài viết giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ, bạn không có khả năng quá tham.

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi, nếu như so sánh một nội dung đã có cùng chủ đề, người viết có thể hơn nhau tại đâu?

Trong thế giới nội dung, người ta chỉ xét tới tiêu chuẩn kết quả. Cùng với content chỉ thành quả khi bạn biết khách hàng của mình là ai, họ dự tính điều gì & đáp ứng đúng những điều họ muốn.

Trước nếu như viết nội dung, hãy giải đáp những thắc mắc này trước:

Khách hàng của bạn là ai: Khoanh vùng thành phần khách hàng thông qua các thông tin cụ thể: Giới đặc tính, độ tuổi tác, vị trí sinh sống, thói quen

Sản phẩm, dịch vụ của bạn có nguy cơ mang đến giá cách chữa hay xử lý vấn đề gì của khách hàng & như vậy nào?

bản thân có khả năng đưa ra một case study rõ rệt nhằm bạn hiểu được khoảng quan trọng của “ngâm cứu” insight khách hàng đối với việc xây dựng nội dung.

Case study

Viết một bài content bán hàng đối với sản phẩm: Máy giặt thông minh của Samsung. Mình có nguy cơ xác định KHMT cùng nghiên cứu insight của họ như thế này.

Khoanh vùng đối tượng

Khách hàng mục tiêu: Nữ nhân viên văn đề phòng khoảng 24-35 tuổi, đã có gia đình, sống trong các chung cư tân tiến của Tphcm

những vướng mắc quay quanh cuộc sống của họ

thời gian công sở bận rộn kèm cùng với việc chăm nom gia đình

muốn giải quyết mọi vấn đề quanh bản thân một phương pháp nhanh – gọn – lẹ

đã dự tính chăm lo cho cuộc sống của gia đình chu toàn & tiết kiệm

mặc dù bận rộn tuy nhiên vẫn muốn mang tới các điều tốt đẹp nhất cho gia đình

Liên kết cùng sản phẩm – xử trí các băn khoăn mà KHMT đang đối mặt

Máy giặt thông minh samsung cũng tương tự như người quản gia thầm lặng

Combo giặt sấy thông minh, giải quyết đống quần áo dơ nhanh hơn máy giặt bình thường bao nhiêu lần (cái này quy về phần phân tích sản phẩm).

giảm thiểu nước, điện, giai đoạn (so cùng với dịch vụ giặt sấy ngoài hay máy giặt đời cũ)

Đồ giặt xong thơm phưng phức, cả nhà thường vui

Thử nghĩ mà xem, một bài quảng cáo xử trí được các “điều chưa nói” của khách hàng thì việc sell tốt chỉ là băn khoăn chiến lược & thời gian.

7. Phân tích sản phẩm/dịch vụ

mình rất sẵn lòng chia sẻ cho bạn các kiến thức quý báo mà bản thân đã học hỏi được về vấn đề phân tích sản phẩm. Mong rằng bạn có nguy cơ thực hành theo để sẽ hoàn thành một bài content ngay tức khắc và thành quả.

mình hiểu được rằng, cần phải phân tích phí cách chữa lý tiêu chuẩn cùng với cảm tiêu chí của sản phẩm một phương án chi tiết, vạch ra rõ dể không bị mắc sót ý.

chi phí chữa trị lý tiêu chí

Là đặc tính của sản phẩm sẽ cảm thấy được qua mắt luôn

giá cách chữa cảm đặc tính

Là những điều mắt đều không phát hiện được, tuy nhiên họ sẽ phát hiện thông qua trái tim.

Trước nếu tham gia khóa học content, chính mình chỉ viết phân tích sản phẩm theo bản năng thôi & đều là theo biện pháp ưu cùng với khuyết điểm. Dưới đây một thời gian thì bản thân thấy lúc khai thác từ khía cạnh này, thì có khả năng bỏ sót khá số nhiều điểm tuyệt nhiên của sản phẩm. Các khóa học giúp chính mình nhận thấy, phân tích sản phẩm đúng phương án tức khắc từ đầu sẽ giúp cho bạn phát triển nội dung một phương hướng đầy đủ nhất.

8. Kết hợp chữ, hình cùng với video

Một bài viết có thể thật nhàm chán lúc không được dẫn chứng qua các hình ảnh, video trực quan.

Hãy nhớ rằng người đọc thường xuyên vô cùng lười, họ đều đã có xu phương thức thích xem những dạng content hình ảnh, video, inforgraphic,…(Nhất là video content – xu hình thức content của năm 2019).

bản thân đã tiến hành bài viết cách làm đẹp instagram đã có kèm video hướng dẫn trực quan. Thành quả là sau một thời gian ngắn, không phải paid traffic thì nội dung này đã đứng top 3 vừa rồi trang 1 của google.

thông qua đó không quá nếu cho rằng, hình ảnh cùng video chính là thỏi nam châm thu hút & giữ người đọc ở lại lâu hơn vừa qua trang của bạn.

9. Hướng dẫn nguyên tắc viết các căn content khác nhau

mình tin rằng nếu đọc tới đây, đa số những bạn đã hiểu được biện pháp viết một bài content là như thế nào. Nhưng trong thế giới content rất là rộng lớn, đang có phần lớn kiểu content lạ nhau mà trong thực hiện làm việc bạn thường xuyên cần phải thực hiện.

10. Tổng kết

mình dám khẳng định, người viết không nên là siêu nhân. Không có writer nào viết xuất sắc tất cả các lĩnh vực.

nếu yêu thích ngành hàng, sản phẩm, muốn kinh doanh mặt hàng nào đó hay apply qua khu vực content của một công ty hãy tham khảo các kiến thức nền tảng của ngành hàng đó trước, đọc và viết về nó từng ngày, khả năng viết content có thể được nâng cao.

Thế cần đừng buồn khi đang có ai đó chê content của bạn không hay, hãy vững tin rằng hôm nay bạn sẽ viết tốt hơn một bằng một chút, bạn chỉ thực quá trình thua cuộc, lúc bạn chấp nhận, buông xuôi và không nỗ lực.

chính mình hi vọng các kiến thức “mọn” của chính mình có nguy cơ giúp bạn viết tốt content tức khắc cả lúc không biết gì, không biết xuất phát tầm đâu.

ví dụ content hay:

Top 8 phòng khám sản phụ khoa uy tín và tốt nhất ở đâu Hà Nội

Top 6 phòng khám bệnh lậu ở Hà Nội: Xét nghiệm nhanh và chữa tốt nhất

Bệnh lậu là gì, triệu chứng, cách xét nghiệm và cách chữa

Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền, giá phẫu thuật ở Hà Nội

Địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu Hà Nội uy tín chi phí tốt nhất

Top 5 phòng khám bệnh trĩ ở Hà Nội chữa tốt nhất và chi phí

Chi phí chữa bệnh trĩ cắt trĩ hết bao nhiêu tiền ở Hà Nội

Phòng khám đa khoa Thái Hà bệnh viện uy tín chất lượng tốt ở Hà Nội

Top 6 phòng khám bệnh sùi mào gà ở Hà Nội: Xét nghiệm và chữa tốt nhất

Chi phí khám xét nghiệm chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Phá thai ở đâu? Top 8 địa chỉ phá thai an toàn nhất tại Hà Nội

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Giá niêm yết ở Hà Nội

Top 10 phòng khám chữa bệnh yếu sinh lý nam ở Hà Nội tốt nhất

Top 10 phòng khám chữa bệnh xuất tinh sớm ở đâu tốt nhất Hà Nội

Phá thai ở đâu? Top 10 địa chỉ phá thai an toàn nhất tại Hà Nội

Top 5 địa chỉ chữa hôi nách ở đâu tốt nhất Hà Nội

Review phòng khám đa khoa Thái Hà chất lượng tốt nhất uy tín ở Hà Nội

Tư vấn phá thai ở đâu an toàn nhất? Top 10 địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, giá phá thai an toàn cho 1 lần

Top 10 phòng khám bệnh xã hội ở đâu tốt nhất Hà Nội và chi phí xét nghiệm

Top 10 phòng khám chữa bệnh lậu ở đâu tốt nhất Hà Nội, xét nghiệm nhanh

Top 10 địa chỉ phòng khám chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt nhất Hà Nội

Địa chỉ top 10 phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội tốt nhất nên đi

Bảng giá chi phí khám phụ khoa tổng quát ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền

Top 9 địa chỉ bệnh viện phòng khám nam khoa tốt ở Hà Nội uy tín nhất

Top 3 địa chỉ phòng khám phá thai không đau ở Hà Nội và chi phí

Phòng khám đa khoa Thái Hà bệnh viện uy tín chất lượng tốt ở Hà Nội

Top 5 phòng khám bệnh sùi mào gà ở Hà Nội xét nghiệm và chữa tốt nhất

Top 5 phòng khám bệnh lậu ở Hà Nội Xét nghiệm nhanh và chữa tốt nhất

Top 5 phòng khám bệnh giang mai ở Hà Nội Xét nghiệm và chữa tốt nhất

Top 5 phòng khám bệnh xã hội ở Hà Nội Xét nghiệm và chữa tốt nhất

Top 3 địa chỉ khám cắt bao quy đầu uy tín ở Hà Nội chi phí tốt nhất

Top 10 địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín ở đâu tốt nhất Hà Nội

10 địa chỉ bệnh viện phòng khám nam khoa uy tín ở đâu tốt nhất Hà Nội

Top 8 địa chỉ phá thai ở đâu an toàn nhất tại Hà Nội

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, giá hút thai và phá thai bằng thuốc

Top 5 phòng khám chữa bệnh trĩ tại Hà Nội tốt nhất

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền, hút thai bao nhiêu tiền

Top 5 địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín ở đâu tốt nhất Hà Nội

Danh sách 11 phòng khám đa khoa tư nhân uy tín và tốt nhất Hà Nội

Chi phí xét nghiệm chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền Hà Nội

Chi phí xét nghiệm chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền 2021

Top 8 phòng khám bệnh giang mai ở Hà Nội xét nghiệm và chữa tốt nhất

Top 8 phòng khám bệnh xã hội ở Hà Nội xét nghiệm và chữa tốt nhất

Top 9 địa chỉ phòng khám nam khoa uy tín ở đâu tốt nhất Hà Nội

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền ở Hà Nội

Chi phí xét nghiệm chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền Hà Nội

Danh sách 10 phòng khám đa khoa tư nhân uy tín và tốt nhất Hà Nội

Top 6 phòng khám bệnh giang mai ở Hà Nội xét nghiệm nhanh và chữa tốt nhất

Top 6 phòng khám bệnh xã hội ở Hà Nội xét nghiệm nhanh và chữa tốt nhất

Top 8 địa chỉ phòng khám nam khoa uy tín ở đâu tốt nhất Hà Nội

https://songoaivu.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-kham-nam-khoa-het-bao-nhieu-tien-202-16324713411.htm

https://songoaivu.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlk-1632716561h.htm

http://thitranductho.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-kham-nam-khoa-het-bao-nhieu-tien-202-16324714571.htm

http://thitranductho.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlk-1632716627h.htm

http://xahuonglong.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-kham-nam-khoa-het-bao-nhieu-tien-202-16324714891.htm

http://xahuonglong.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327166711.htm

https://ict.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-kham-nam-khoa-het-bao-nhieu-tien-202-16324722151.htm

https://ict.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327163401.htm

http://lienhiephoikhkt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-kham-nam-khoa-het-bao-nhieu-tien-202-16324728591.htm

http://lienhiephoikhkt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327167101.htm

http://xanamphucthang.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-kham-nam-khoa-het-bao-nhieu-tien-202-16324728981.htm

http://xanamphucthang.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327167251.htm

http://congdoanhatinh.org.vn/upload/tailieu/chi-phi-pha-thai-bang-thuoc-hut-thai-het-bao-nhieu-tie-1632452216n.htm

http://congdoanhatinh.org.vn/upload/tailieu/chi-phi-pha-thai-het-bao-nhieu-tien-202-16324703061.htm

http://congdoanhatinh.org.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327163981.htm

http://doanhnghiephatinh.vn/upload/tailieu/chi-phi-pha-thai-het-bao-nhieu-tien-202-16324703701.htm

http://doanhnghiephatinh.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327167631.htm

https://quyhotrophattrienhtxhatinh.vn/upload/tailieu/chi-phi-kham-nam-khoa-het-bao-nhieu-tien-202-16324725761.htm

https://quyhotrophattrienhtxhatinh.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327167841.htm

http://www.quan6.hochiminhcity.gov.vn/thutuchanhchinh/Lists/HoiDap/Attachments/2420/chi-phi-pha-thai-het-bao-nhieu-tien-o-ha-noi-2021.htm

http://www.quan6.hochiminhcity.gov.vn/thutuchanhchinh/Lists/HoiDap/Attachments/2450/danh-sach-20-phong-kham-da-khoa-tu-nhan-uy-tin.htm

https://sxd.binhduong.gov.vn/hethongvanban/Lists/HoiDapCongDan/Attachments/842/906chi-phi-kham-nam-khoa-het-bao-nhieu-tien-ha-noi-2021.htm

https://stp.binhduong.gov.vn/hethongvanban/Lists/HoiDap/Attachments/3582/233top-10-dia-chi-pha-thai-o-dau-an-toan-nhat-ha-noi.htm

https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-pha-thai-bang-thuoc-hut-thai-het-bao-nhieu-tien-o-ha-no-1632455901i.htm

https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327170571.htm

http://baotang.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/2021-09-24679326-tai-lieui.htm

http://baotang.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/2021-09-27694682-tai-lieu1.htm

https://xatunganh.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-pha-thai-an-toan-o-ha-noi-het-bao-nhieu-tie-1632469903n.htm

https://xatunganh.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327171911.htm

http://sbv.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-pha-thai-het-bao-nhieu-tie-1632469906n.htm

http://sbv.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327167391.htm

http://moitruongdothi.hatinhnet.vn/upload/tailieu/chi-phi-pha-thai-het-bao-nhieu-tien-202-16324706361.htm

http://moitruongdothi.hatinhnet.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327171031.htm

https://ldtbxh.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-kham-nam-khoa-het-bao-nhieu-tien-202-16324728751.htm

https://ldtbxh.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/bai-dang-link-qlkh-16327171181.htm

https://backan.gov.vn/Lists/CauHoi/Attachments/679/chua-hoi-nach-o-dau.pdf

https://backan.gov.vn/Lists/CauHoi/Attachments/682/cac-cach-viet-content-hay.pdf

https://bvtt-tphcm.org.vn/cau-hoi/viet-content-hay/

http://sogtvt.hatinh.gov.vn/hoi-dap/5222/

http://sogtvt.hatinh.gov.vn/hoi-dap/5223/

http://sogtvt.hatinh.gov.vn/hoi-dap/5224/

http://sogtvt.hatinh.gov.vn/hoi-dap/5225/

http://sogtvt.hatinh.gov.vn/hoi-dap/5227/

http://sogtvt.hatinh.gov.vn/hoi-dap/5228/

http://sogtvt.hatinh.gov.vn/hoi-dap/5229/

http://sogtvt.hatinh.gov.vn/hoi-dap/5231/

http://sogtvt.hatinh.gov.vn/hoi-dap/5232/

http://www.stc.quangnam.gov.vn/Default.aspx?tabid=167&TLID=1190

http://www.stc.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/2021928/cac-cach-viet-content-hay.pdf

http://xatandan.hatinh.gov.vn/hoi-dap/618/

http://xatandan.hatinh.gov.vn/hoi-dap/620/

http://xatandan.hatinh.gov.vn/hoi-dap/621/

http://xatandan.hatinh.gov.vn/hoi-dap/622/

http://xatandan.hatinh.gov.vn/hoi-dap/623/

http://xatandan.hatinh.gov.vn/hoi-dap/624/

http://xatandan.hatinh.gov.vn/hoi-dap/625/

http://xatandan.hatinh.gov.vn/hoi-dap/626/

http://xatandan.hatinh.gov.vn/hoi-dap/627/

http://www.quan11.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyVBQPPL/DispForm.aspx?ID=215

http://www.quan11.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyVBQPPL/Attachments/215/cac-cach-viet-content-hay.pdf

http://www.quan11.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyVBQPPL/DispForm.aspx?ID=216

http://www.quan11.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyVBQPPL/Attachments/216/chua-hoi-nach-o-dau.pdf

http://www.quan11.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyVBQPPL/Attachments/217/Health.pdf

http://thanhtra.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyDB/DispForm.aspx?ID=968

http://thanhtra.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyDB/Attachments/968/Health.pdf

http://www.sonongnghiep.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyDB/DispForm.aspx?ID=8469

http://www.sonongnghiep.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyDB/Attachments/8469/Health.pdf

http://www.cuchi.hochiminhcity.gov.vn/Lists/Hoi_Dap_DB/DispForm.aspx?ID=4512

http://www.cuchi.hochiminhcity.gov.vn/Lists/Hoi_Dap_DB/Attachments/4512/Health.pdf

http://www.tcvg.hochiminhcity.gov.vn/Lists/gopy/DispForm.aspx?ID=4132

http://www.tcvg.hochiminhcity.gov.vn/Lists/gopy/Attachments/4132/Health.pdf

http://www.benhvientranvanthoi.com/Default.aspx?tabid=120&ch=1292

http://www.benhvientranvanthoi.com/Default.aspx?tabid=120&ch=1293

Thư viện ảnh

Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı