Tư vấn – giải đáp

 Pháp Lý của dự án Danko City
Họ tên: Nguyễn Hằng 
HỎI: 

Chi phí chữa và chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền hiện nay

Chào các bác sỹ, gần đây tôi phát hiện một số bất thường trên cơ thể, mọi người xung quanh đoán là bệnh giang mai và khuyên tôi nên đi khám nam khoa. Nhưng do chưa đi xét nghiệm lần nào và điều kiện kinh tế còn eo hẹp nên tôi muốn hỏi chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiều tiền hay chi phí chữa bệnh giang mai khoảng bao nhiêu? Mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sỹ, tôi xin cảm ơn.(Khánh Hòa - 29 tuổi, Thanh Hóa)

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm mà nhiều người gặp phải, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều mối nguy cho người bệnh như viêm khớp, viêm màng não, viêm kết mạc,… Việc xét nghiệm để chẩn đoán bệnh là cần thiết, vậy chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiều tiền? Sau đây các chuyên gia bệnh xã hội chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn K.H về các vấn đề lien quan đến việc xét nghiệm giang mai.

Ưu đãi 320k và giảm ngay 30% chi phí tiểu phẫu - Liên hệ 0366.655.499 (gọi hoặc kb zalo) miễn phí

Xét nghiệm bệnh giang mai thế nào?

Khánh Hòa thân mến! Các bác sỹ cho biết, hiện nay có khá nhiều cách xét nghiệm bệnh giang mai, cụ thể:

Xét nghiệm chẩn đoán giang mai thông qua kính hiển vi: Phương pháp này thường áp dụng cho những bệnh nhân ở giai đoạn đầu. Thế nhưng, ở giai đoạn này thường khó chản đoán vì chưa có triệu chứng rõ ràng nên các bác sỹ sẽ lấy một số mẫu ở vết loét trên da, niêm mạc soi qua kính hiển vi để tìm xoắn khuẩn giang mai.

  • Xét nghiệm máu: Đây là cách xét nghiệm hiệu quả nhất đối với những người bị giang mai ở thời kỳ 2. Nếu như bị mắc bệnh giang mai thì kết quả khám sẽ là dương tính, chứng tỏ trong máu có xoắn khuẩn giang mai.

  • Xét nghiệm dịch não tủy: Là phương pháp áp dụng cho những người bị giang mai ở giai đoạn cuối, lúc này xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương cũng như gây ra nhiều biến chứng về thần kinh nguy hiểm. Phương pháp này có tác dụng chẩn đoán bệnh, đồng thời cũng hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị.

  • Xét nghiệm nước ối: Đây là cách được áp dụng cho những phụ nữ có thai. Sau khi lấy nước ối, các bác sỹ sẽ tiến hành soi trên kính hiển vi xem có xoắn khuẩn giang mai có tồn tại trong nước ối thai nhi hay không.

  • Kiểm tra sinh học phân tử: Đây là biện pháp tiên tiến và hiện đại, công nghệ PCR được gọi là phản ứng tổng hợp dây chuyền nhờ polumerase, tức là lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuyếch đại nó lên, làm cho bản sao DNA đó tăng lên để giúp cho các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh chính xác.

  • Xét nghiệm RPR và TPHA chẩn đoán căn bệnh giang mai: Là 1 trong một số xét nghiệm sàng lọc kháng thể có trong máu để chẩn đoán bệnh giang mai

Trên đây là những phương pháp xét nghiệm giang mai mà chúng tôi đã đưa ra cho bạn H. Chúng tôi hi vọng  rằng từ những thông tin này bạn H đã phần nào hiểu hơn về các xét nghiệm giang mai. Tuy nhiên, việc bạn nên áp dụng biện pháp xét nghiệm giang mai nào thì cần phải có sự chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa khi bạn đi thăm khám.

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay chi phí xét nghiệm giang mai thường giao động từ 320.000 đồng đến 1.000.000 đồng tùy vào dịch vụ xét nghiệm bạn đăng ký, dịch vụ bạn đăng ký thêm.

Khánh Hòa thân mến, theo các bác sĩ, Chi phí để xét nghiệm giang mai phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số đó phải kể đến một số yếu tố sau: 

  • Phương pháp xét nghiệm: Có nhiều phương pháp để chẩn đoán bệnh giang mai, TPHA và RPR là 2 phương pháp thường được áp dụng nhiều nhất. Phương pháp này thường để chẩn đoán cho người bệnh bị bệnh ở giai đoạn đầu và chi phí không cao. Nếu xét nghiệm TPHS kết quả là dương tình, tuy nhiên người bệnh không có quan hệ tình dục thì sẽ được xét nghiệm Fluorescent Treponemal Antibody – Absorption (FTA-ABS) để xác định bệnh. Do đó, chi phí sẽ phát sinh thêm một ít.

  • Trường hợp bệnh ở giai đoạn nặng thì cần thêm một số xét nghiệm khác để phát hiện những biến chứng nguy hiểm.

  • Địa chỉ tiến hành xét nghiệm: Tùy theo chất lượng, mức độ uy tín của từng cơ sở y tế mà chi phí cũng có sự chênh lệch. Nếu bạn đến một số phòng khám chui, chất lượng không đảm bảo thì tất nhiên chi phí sẽ thấp hơn và bên cạnh đó cũng khó tránh rủi ro, chẩn đoán không chính xác. Còn đối với cơ sở y tế uy tín thì chi phí cao hơn, đồng thời kết quả chẩn đoán cũng chính xác hơn.

  • Trình độ bác sỹ: Đây cũng là yếu tố quyết định chi phí xét nghiệm, để xét nghiệm có kết quả chính xác thì đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải cao, giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Theo đó chi phí cũng cao hơn so với những cơ sở có đội ngũ bác sỹ có ít kinh nghiệm

Liên hệ 0366.655.499 (gọi hoặc kb zalo) miễn phí để nhận ưu đãi 320k

1. Phòng khám Đa Khoa Thái Hà

✅Địa chỉ: Số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

✅Giờ làm việc tại phòng khám từ 8h00 – 20h00 (các ngày trong tuần)

✅Liên hệ: 0366.655.499 gọi hoặc kết bạn Zalo (từ 6h30 đến 23h30 các ngày trong tuần)

✅FB https://m.me/suckhoetaihanoi

✅Ưu đãi gói khám tổng quát 320k khi đăng ký trực tuyến và giảm 30% chi phí điều trị.

Thư viện ảnh

Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı